Bát Mã Truy Phong – Xanh

1,790,000 1,490,000

Chất Liệu: Composite (nhựa tổng hợp + bột đá)

Kích thước: 50cm x 36cm x18cm.

Trưng Bày: Bàn Làm Việc, Cửa Hàng, Văn Phòng, Phòng Khách.vv..

còn 1000 hàng

Ý NGHĨA CỦA TƯỢNG BÁT MÃ TRUY PHONG
Tượng Bát Mã Truy Phong thuộc dòng bộ Mã Đáo Thành Công, còn gọi là Tượng Bát Mã, bát tuấn đồ hay bát mã toàn đồ với ý nghĩa con ngựa – phi nước đại trong gió. Trong bài viết này, Phong Thủy Vượng Lộc! sẽ cùng các bạn trả lời câu hỏi Tượng Bát Mã có ý nghĩa như thế nào?

Bát Mã Truy Phong có nghĩa là gì?
Bát mã là 8 con ngựa mạnh khỏe, truy phong là phi trong gió, đuổi theo gió. Vậy bát mã truy phong ý muốn nói đến hình ảnh 8 con ngựa mạnh khỏe phi nhanh như gió, mang ý nghĩa biểu thị sức mạnh, sự đoàn kết trong một đội (8 chú ngựa cùng tiến về một hướng), thịnh vượng, thành đạt và thắng lợi.

Ngựa phi trong gió nói đến con ngựa có sức khỏe mạnh mẽ với tinh thần kiên trì đương đầu với bão tố, phong ba.
Số lượng: 8 con ngựa, bởi vì số tám, đọc phiên âm Hán – Việt là “Bát” (八), phát âm giống tiếng “Phát”
Ngày xưa, khi những tướng lĩnh nhận lệnh đi đánh giặc, khi có tin mừng thắng trận sẽ lập tức có quân cưỡi ngựa chiến chạy nhanh nhất về báo cho nhà Vua. Cho nên, khi thấy con ngựa về báo tin, đó là biểu trưng của sự chiến thắng (MÃ ĐÁO THÀNH CÔNG)
Ý nghĩa của tượng Bát Mã Truy Phong
Hình ảnh bát tuấn mã phi mạnh mẽ, rắn rỏi trong gió gợi lên sức mạnh, sự nỗ lực, ý chí quyết tâm sắt đá, một khát vọng thành công cùng chung một chí hướng, đồng lòng tiến lên phía trước để đem chiến thắng trở về.

Theo điển tích ghi lại, Chu Mục Vương (1001 TCN – 947TCN) hoặc (976TCN – 922 TCN) là vị vua thứ 5 của nhà Chu, ông là một minh quân dùng hiền tài giúp nhà Chu hưng thịnh, tám con ngựa đánh xe cho ông đi tuần thú khắp Trung Hoa là một điển tích nổi tiếng. Tám con tuấn mã theo màu lông được đặt tên lần lượt là : Xích Ký, Ðạo Ly, Bạch Nghĩa, Du Luân, Sơn Tử, Cừ Hoàng, Hoa Lưu và Lục Nhĩ.

Tượng Bát Mã trong phong thủy
Số 8 được dùng khá nhiều trong dân gian và phong thủy như Bát tiên (8 vị tiên trong truyền thuyết), Bát quái (theo Kinh dịch là 8 trạng thái khác nhau, tổ hợp chập ba của Âm/Dương trong quá trình hình thành Vũ trụ và vạn vật), Bát chính đạo (theo Phật học là con đường tám nhánh để giải thoát khỏi Khổ; là chân lý cuối cùng, cao cả, gốc cơ bản của Phật giáo)… Như đã nói ở trên, âm “Bát” khi nói còn giống tiếng “Phát” nên được mọi người thường tặng tượng Bát Mã cho nhau với lời chúc Phát tài, Phát lộc, công thành danh toại.
Theo phong thuỷ học, con ngựa mang biểu tượng của sức mạnh, sự sung mãn với sự bền bỉ và dẻo dai; có bản tính mau lẹ, hăng hái cùng lòng kiên trì, sự dũng mãnh, trí thông minh, tính đảm đang và tháo vát xếp dưới nguyên lý Dương trong Âm Dương, được coi là biểu trưng cho yếu tố Hỏa trong Ngũ hành.
Trong đời sống thực, ngựa là con vật trung thành với chủ. Hơn thế, theo quan niệm dân gian, ngựa còn là con vật có ý nghĩa mang lại nhiều tài lộc, may mắn và sự sung túc.
Những ai nên trưng Bát tuấn toàn đồ?
Trong quan niệm dân gian thì tuổi Tý nên tránh trưng tượng hoặc tranh ngựa. Tuổi Mão thì tuế phá, tuổi Dậu thì tuế hình – xấu nên tránh dùng. Tranh thích hợp nhất cho những người tuổi Hợi (1947 – 1959 – 1971 – 1983 – 1995 – 2007). Ngựa là hành Hỏa, sẽ thích hợp với gia chủ mang mệnh Thổ khi dùng.

Tựu chung lại bức tượng bát tuấn mã là biểu tượng của sự thành công, phát triển. Đặc biệt dành cho những người làm quan trên con đường danh lợi với lời chúc thăng quan tiến chức, quan lộ hanh thông. Thứ đến những doanh nhân muốn phát triển sự nghiệp kinh doanh, đắc lợi, phú quý.
Tượng Bát Mã có thể tặng vào các dịp như Tân Gia nhà mới, Khai Trương cửa hàng, Hoặc Quà tặng bạn bè các dịp đặt biệt khác.

Quý khách nên tặng Bát mã toàn đồ cho những người bắt đầu khởi sự kinh doanh: bắt đầu buôn bán làm ăn, dịp khai trương hoặc những người đang trên đường lập công danh, các công chức mới được nhận vào vị trí trong Nhà nước, đặc biệt là những người lập sự nghiệp trong quân đội. Theo đó, có quan niệm cho rằng, những người được tặng bức tượng này một khi đã đạt thành công thì không được đem tặng, làm mất, làm hư hại bức tượng bát mã này.

Không nên tặng Bát Mã này cho những vị quan chức hay đại gia, vì mã truy phong sẽ đem phong ba tới. Những người đã có sự nghiệp, địa vị cần dùng các vật dụng phong thủy khác để bảo vệ vững chắc sự nghiệp mà họ đang có.

#BatMaTruyPhong #BatMaToanDo #MaDaoThanhCong #PhongThuyVuongLoc #PhongThuyVuongLoc.Com #BatMaPhongThuy #VatPhamPhongThuy #QuaTangKhaiTruong #QuaTangTanGia #QuaTangNamMoi #NguaPhongThuy

Quà Tặng Tân Gia, Quà Tặng Khai Trương, Quà Tặng Năm Mới, Bát Mã, Bát Mã Truy Phong, Bát Mã Toàn Đồ, Ngựa, Ngựa Phong Thủy, Vật Phẩm Phong Thủy, Phong Thủy Vượng Lộc, MÃ Đáo Thành Công

Trọng lượng 4 kg
Kích thước 60 × 46 × 27 cm

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Bát Mã Truy Phong – Xanh”

Có thể bạn thích…